Loading...

Nhà hàng ăn tuỳ thích, trả tuỳ tâm

Đăng lúc 13:31 - 30/12/2019

Một tín đồ ở Kuala Lumpur mơ về một thế giới không có nạn đói, nên mở nhà hàng chay buffet, khách được trả tiền tuỳ theo khả năng.

Loading...

Đó là nhà hàng Annalakshmi Riverside nằm ở Jalan Berhala, khu tiểu Ấn Brickfields và chuyên phục vụ đồ ăn chay của người Ấn Độ. Vào năm 1985, Swami Shantanand Saraswathi, một tín đồ Ấn Độ giáo, đã mong ước đến một thế giới không có nạn đói. Sau đó, ông mở một nhà hàng chay, để khách có thể đến ăn thoải mái và trả tiền tuỳ tâm. 

Kể từ khi mở cửa, nhà hàng nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều người. Năm 2005, Swami qua đời, nhưng tư tưởng của ông vẫn được những thế hệ sau tiếp nối. Ngày nay vào nhà hàng, bạn có thể nhìn thấy tấm ảnh của ông được treo trang trọng trên tường.

Quán mở cửa từ thứ 3 đến chủ nhật, giờ mở cửa: 11h30-15h, 18h30-22h. Ảnh: D Kanyakumari.

Quán mở cửa từ thứ 3 đến chủ nhật, giờ mở cửa: 11h30-15h, 18h30-22h. Ảnh: D Kanyakumari.

Hiện quán được điều hành, phục vụ bởi các tình nguyện viên. Những người này đều nằm trong nhóm do Swami Chaianand làm trưởng nhóm. Swami Chaianand từ Ấn Độ đến Malaysia vào những năm 1970.

Quản lý cao cấp của nhà hàng, Mohan Narayanan nói rằng trong thời gian đầu, công việc bếp núc hoàn toàn được thực hiện bởi những người bà, người mẹ. Nhà hàng không có chuyên gia về ẩm thực, không có đầu bếp và cũng không nấu theo sách công thức. Điều khiến họ khác biệt với các quán chay khác là tình yêu mà họ dành cho việc chế biến các món ăn.

Anh Minh (Theo CNA)/Vnexpress

Bạn nên xem?
Loading...
Loading...
Loading...
Scroll